Heitfeng kjötsúpa
Ilmandi heit, nýstárleg kjötsúpa með kröftugu kryddi.
- 4-6
Hráefni
1 kg fyrsta flokks súpukjöt
Kryddmauk (súpugrunnur)
2 stilkar lemmon gras
2 chillybelgir
1 góður biti engifer (60 gr)
turmerik á hnífsoddi
2 msk ólífuolía
7 msk tómatpúrra
3 hvítlauksgeirar
2 sítrónur (safi og rifinn börkur)
1 límóna (safi og rifinn börkur)
2 dl vatn
2 msk hunang
1 grasker
2 laukar
100 gr spínat (má sleppa)
500 ml kókosmjólk
1 lítri vatn og kjúklingakraftur
Leiðbeiningar
1
Skerið kjötið niður í bita sem passa vel í skeið.
Brúnið á pönnu þar til fallegum lit er náð.
Geymið meðan súpugrunnurinn er unninn.
Setjið allt í matvinnsluvél sem á að fara í kryddmaukið og maukið. Þá er kryddmaukið klárt fyrir súpugerðina.
Hitið olíu í potti, bætið kryddmaukinu út í og steikið vel (um 2-3 mín). Bætið brytjuðum lauknum og hunanginu út í og látið malla í um 5 mín. Hellið þá kókosmjólkinni og vatninu með kjúklingakraftinum út í. Náið upp suðu, bætið þá kjötinu út í og sjóðið varlega í eina klst.
Brytjið graskerið og bætið út í, það þarf að sjóðaí 10-15 mín.
Spínatinu er svo bætt í þegar súpan er borin fram.
Bon app!