Heilsteiktur lambahryggur með grófkorna sinnepi og fáfnisgrasi
Haustin eru tími uppskeru og bæði matjurtagarðar og verslanir geyma úrval af gómsætu grænmeti sem er upplagt að bjóða upp á með hreina og heilnæma lambakjötinu okkar.
Gestgjafinn september 2010 úr smiðju Úlfars Finnbjörnssonar.
- 4-6
Hráefni
Leiðbeiningar
Skerið u.þ.b. 2-3 cm djúpar rendur þvert ofan í lambahrygg með 1 cm löngu millibili. Skerið þá beggja vegna við hryggjarsúluna alveg niður að rifbeinum. Nuddið salti og pipar vel inn í kjötið á báðum hliðum. Setjið hrygginn inn í 200°C heitan ofn í 10 mín. Lækkið þá hitann niður í 180°C og bakið í 25-30 mín. Blandið saman grófkorna sinnepi, eggjarauðu og fáfnisgrasi. Setjið maukið ofan á miðjan hrygginn og bakið í 10 mín. til viðbótar. Berið fram með steiktu grænmeti, kartöflum og esdragon-sósu.
Esdragon-sósa:
1 dl hvítvín
2-3 dl vatn
1 dl rjómi
1 msk. fáfnisgras
lambakraftur
salt
pipar
sósujafnari
Hellið hvítvíni og vatni í ofnskúffuna þegar hryggurinn á eftir 5 mín. af eldunartímanum. Hellið soðinu í pott þegar hryggurinn er tilbúinn og bætið rjóma, fáfnisgrasi, lambakrafti, salti og pipar saman við. Þykkið með sósujafnara.