Heilgrillað lambalæri með chili, óreganói og kummin
- 5-7
Hráefni
Leiðbeiningar
Skerið ½ cm djúpar rendur ofan í lambalæri þannig að myndist tíglar.
Blandið saman olíu, hvítlauk, chili, óreganói, kummin, sítrónusafa, salti og pipar og nuddið kryddleginum vel ofan í kjötið, geymið við stofuhita í 2 klst.
Grilli lærið á meðalheitu grilli í 10 mín. eða þangað til kjötið er orðið fallega brúnað á öllum hliðum.
Færið þá kjötið á efri grindina á grillinu og lækkið hitann.
Grillið áfram í 1 klst. með lokið á grillinu.
Snúið lærinu reglulega.
Látið lærið standa með álpappír yfir í 10 mín. áður en það er borið fram.
Berið fram með grilluðu grænmeti, salati, bökuðum kartöflum og kryddjurtasósu.
Kryddjurtasósa:
1 ½ dl blandaðar kryddjurtir, t.d. basilíka, tímían, óreganó, graslaukur og/eða kóríander
2 hvítlauksgeirar, pressaðir
1 msk. sítrónusafi
1 msk. hunang
2 dl sýrður rjómi
2 dl majónes
salt og nýmalaður pipar
Setjið allt í skál og blandið vel saman.