Hangikjöts forréttur
með bláberjasósu og Feyki
- 20 min
- 4-6
Hráefni
Bláberja edikssósa
3 msk rauðvínsedik
2 msk bláber, best eru íslensk aðalbláber
1 dl bragðlaus matarolía
Salt
Sett á diska
Reykt hangilæri á beini, vel reykt og hangið
Bláberja edikssósa
1-2 stilkar ferskt garðablóberg Feykir
Feykir
Leiðbeiningar
Bláberja edikssósa
1
Setjið edik í skál, og hellið olíunni í mjórri bunu út í, á meðan er pískað af krafti til að binda saman olíu og edik. Skerið helminginn af berjunum í tvennt og bætið öllum berjunum í, smakkið til með salti og e.t.v. meira ediki.
Sett á diska
2
Rétturinn er í raun það sem kallast Carpaccio. Veljið hangilæri á beini sem er vel hangið og reykt. Sneiðið af hráu lærinu eins þunnt og þið getið. Leggið á diska, hrærið vel upp í sósunni og dreypið yfir, rífið ögn af garðablóðbergi yfir og í lokin er osturinn Feykir rifinn yfir.