Hangikjöt með kryddjurta-vinaigrette

Þegar hrátt hangikjöt er borið fram með kryddsósu af einhverju tagi þarf að gæta þess að sósan verði ekki allt of bragðsterk og kæfi bragðið af hangikjötinu gjörsamlega.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 Ferskar kryddjurtir eftir smekk, t.d. rósmarín, tímían, marjoram og basil
 0.5 hvítlauksgeiri, saxaður smátt
 1 msk. hvítvínsedik
 5 msk. ólífuolía
 nýmalaður pipar
 salt
 hrátt hangikjöt í þunnum sneiðum

Leiðbeiningar

1

Saxið kryddjurtirnar smátt eða steytið þær í mortéli. Setjið þær í hristiglas eða krukku ásamt hvítlauk, hvítvínsediki, ólífuolíu, pipar og salti og hristið saman. Smakkið og bragðbætið eftir smekk. Vefjið hangikjötssneiðar upp í litlar rúllur og berið þær fram með olíusósunni. Hafið annaðhvort tannstöngla með til að dýfa kjötinu í sósuna, eða berið kjötið fram á brauði (t.d. flatbrauði) og dreypið sósu yfir. Einnig má bera kjötið fram sem forrétt og þá á salatblöðum og e.t.v. með ristuðu brauði.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​