Hangikjöt
- 2 klst.
- 6
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið hangikjöt í pott með köldu vatni þannig að fljóti yfir kjötið. Hleypið suðunni upp og látið hangikjötið vera við suðumark í 40 mín. per kg, ath að skoða þyngdina á bitanum fyrst.
Takið pottinn af hitanum og látið kjötið kólna í soðinu. Þetta má gjarna gera degi áður en hangikjötið er borðað og best að leyfa að vera í pottinum yfir nótt.
Skerið í fallegar sneiðar og berið fram með uppstúf með kartöflum, rauðkáli, grænum baunum og laufabrauði.
Bræðið smjör í potti og hrærið hveitinu saman við. Hellið mjólk smátt og smátt saman við og hrærið stöðugt í á meðan.
Látið sjóða við vægan hita í 20 mín. og hrærið reglulega í á meðan. Smakkið til með salti, pipar, múskati og sykri. Bætið kartöflum við í lokin og hitið upp í sósunni.
Skerið kálið í þunna strimla, setjið allt hráefnið í pott og sjóðið við vægan hita í 1 klst