Hægeldaður og rifinn lambabógur

með BBQ sósu
Pottur og diskur

Hráefni

 2.5 kg lambabógur
 3 laukar, skornir í þykkar sneiðar
 1 hvítlauksgeirar, afhýddir
 1 msk. Broddkúmen
 1-2 tsk. sjávarsalt
 600-700 ml BBQ sósa

Leiðbeiningar

1

Hitið ofninn í 160°C.

2

Setjið lauk og hvítlauk í stórt og djúpt eldfast mót.

3

Sáldrið broddkúmen og salti yfir kjötið og leggið ofan á laukinn í mótinu.

4

Hellið vatni í mótið þannig að það nái upp 4 cm meðfram hliðunum.

5

Leggið álpappír yfir mótið og lokið honum vel meðfram öllum hliðum.

6

Eldið í 4-5 klst. eða þar til kjötið er mjúkt og rennur auðveldlega af beininu. Fjarlægið álpappírinn þegar u.þ.b. 1 klst. er eftir af eldunartímanum þannig að kjötið nái að fá stökka skorpu.

7

Takið úr ofninum og látið standa í a.m.k. 20 mín. áður er kjötið er rifið niður. Rífið kjötið frá beininu með gaffli eða höndunum og setjið í stóra skál.

8

Blandið BBQ sósu vel saman við þannig að það þeki allt kjötið. Notið með meðlæti að eigin vali, eða t.d. í samlokur, tacos, á pizzur o.fl.

Deila uppskrift