Hægeldaður og rifinn lambabógur

með BBQ sósu
table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 2.5 kg lambabógur
 3 laukar, skornir í þykkar sneiðar
 1 hvítlauksgeirar, afhýddir
 1 msk. kummin
 1-2 tsk. sjávarsalt
 600-700 ml BBQ sósa

Leiðbeiningar

1

Hitið ofn í 160°C.

2

Setjið lauk og hvítlauk í stórt og djúpt eldfast mót.

3

Sáldrið kummin og salt yfir kjötið og leggið ofan á laukinn mótinu.

4

Hellið vatni í mótið þannig að það nái upp 4 cm meðfram hliðunum.

5

Leggið álpappír yfir mótið og lokið honum vel meðfram öllum hliðum.

6

Eldið í 4-5 klst. eða þar til kjötið er mjúkt og rennur auðveldlega af beininu. Fjarlægið álpappírinn þegar u.þ.b. 1 klst. er eftir af eldunartímanum þannig að kjötið nái að fá stökka skorpu.

7

Takið úr ofninum og látið standa í a.m.k. 20 mín. áður er kjötið er rifið niður. Rífið kjötið frá beininu með gaffli eða höndunum og setjið í stóra skál.

8

Blandið BBQ sósu vel saman við þannig að það þeki allt kjötið.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​