Hægeldaður jólahryggur með kanil, anís og kardimommum
Það er eitthvað við þessa kryddblöndu sem gerir lambið svo hátíðlegt, svona í áttina að piparkökum eða góðri lagköku. Hreint yndislegur réttur sem gaman er að prófa.
- 4-6
Hráefni
Leiðbeiningar
Takið allt þurrkrydd og setjið í matvinnsluvél og látið ganga þar til það verður að fínu dufti. Hitið ofninn í 85°C. Takið sinnepið og smyrjið jafnt yfir lambahrygginn, setjið hann í eldfast mót eða svartan pott, hellið bjórnum því næst út í og stráið svo jöfnu lagi af kryddblöndunni yfir. Setjið lokið á og eldið í 5 klukkutíma. Takið þá mest af soðinu úr og útbúið sósu úr því eða hellið. Eldið í 30 mín. án þess að hafa lokið á. Leyfið hryggnum að standa uppi á borði í stofuhita í 10 mín. áður en skorið er í hann. Einnig er gott að setja gulrætur og kartöflur ofan í pottinn og baka með.