Hægeldaðir lambaskankar í rauðvínssósu

með beikoni og sveppum
Bóndadagsskankar með rauðvínssósu

Hráefni

 8 lambaskankar
 2 msk. olía
 salt
 nýmalaður pipar
 4 beikonsneiðar, skornar í 3 cm bita
 6-8 skalotlaukar, skrældir
 15 sveppir
 1 msk. tómatþykkni
 3 lárviðarlauf
 3 stórar tímíangreinar
 1 rauðvínsflaska
 2-4 dl vatn
 sósujafnari
 50 g smjör
 2 msk. steinselja, smátt söxuð

Leiðbeiningar

1

Penslið lambaskanka með olíu og kryddið með salti og pipar. Setjið kjötið í eldfast mót og bakið í 190°C heitum ofni í 10-15 mín.

2

Hitið olíu á pönnu og látið beikon, lauk og sveppi krauma í 2 mín.

3

Hellið síðan blöndunni yfir skankana ásamt tómatþykkni, lárviðarlaufum, tímíani og rauðvíni.

4

Lækkið hitann í 120°C og bakið í 3 1/2-4 klst.

5

Hellið þá vökvanum úr ofnskúffuni í pott ásamt vatni og þykkið með sósujafnara.

6

Bætið smjöri í sósuna og hrærið í með písk þar til smjörið hefur bráðnað.

7

Hellið þá sósunni yfir skankana og stráið steinselju yfir. Berið fram með kartöflumús.

Deila uppskrift