Hægeldaðir lambaskankar með rjómaosti

Uppskrift eftir Árna Þór Arnórsson, matreiðslumeistara sem var gestakokkur Bændadaga í Skagafirði 2013.

Pottur og diskur

Hráefni

 6 lambaskankar c.a. 300 g hver, einnig er hægt að nota valið súpukjöt en þá styttist eldunartíminn.
 100 g smjör
 salt og nýmalur svartur pipar
 300 g laukur
 150 g beikon
 200 g gulrætur
 200 g seljurót
 1/2 líter kjötsoð eða vatn og teningur
 2 dl BBQ sósa
 20 stk kirsuberjatómatar
 2 stk chilli smátt saxaður
 1 askja rjómaostur með hvítlauk
 1 askja rjómaostur með sólþurrkuðum tómötum

Leiðbeiningar

1

Brúnið skankana í smjöri á pönnu. Setjið í steikarpott og kryddið með salti og pipar. Skerið grænmetið í frekar stóra bita ásamt beikoni. Setjið í pottinn með skönkunum.

2

Bætið í kjötsoði og BBQ sósu ásamt báðum rjómaostunum. Setjið heila kirsuberjatómata saman við ásamt söxuðu chilli.

3

Bakið við 180°C í 90 – 110 mínútur eða þangað til skankarnir eru maukeldaðir. Takið skankana upp úr steikarpottinum.

4

Sigtið grænmetið frá látið soðið í pott og þykkið með sósujafnara. Berið sósuna fram með skönkunum og grænmetinu .

5

Gott er að bera réttinn fram með nýbökuðu brauði og kartöflumús.

Deila uppskrift