Hægeldaðir lambaskankar

Með kartöflu- og blómkálsmús
Lambaskanki

Hráefni

Kjötið
 2 lambaskankar
 3 msk hveiti
 1 msk Salt
 1 tsk svartur pipar
 3 msk smjör
 1 rauðlaukur
 2 hvítlauksgeirar
 4 stk gulrætur
 3 msk þurrkað rósmarín (eða 3 rósmarínstiklar)
 1 msk Salt
 2 msk pipar
 1 dós niðursoðnir tómatar
 2 dl vatn
Kartöflu- og blómkálsmús
 2 stórar kartöflur
 1/2 blómkálshaus
 3 msk rjómaostur
 salt og pipar

Leiðbeiningar

Kjötið
1

Stillið ofn á 170°C.

2

Setjið hveiti, salt og pipar í plastpoka. Setjið lambaskankanna í pokann og hristið þar til bitarnir eru þaknir hveitinu.

3

Þurrkið af mest allt hveitið hitið smjör á pönnu og brúnið kjötið.

4

Skerið rauðlauk og gulrætur niður í bita og hvítlaukinn í helming. Setjið grænmetið og kjötið í eldfast mót með loki ásamt salti, pipar, rósmarín, tómötum og vatni.

5

Eldið í 3 og hálfan tíma og berið fram með kartöflu- og blómkálsmús.

Kartöflu- og blómkálsmús
6

Skrælið og skerið kartöflurnar niður í bita og sjóðið í potti.

7

Skerið blómkálið niður í bita. Bætið blómkálinu við pottinn þegar rúmlega 5 mínútur eru eftir af suðunni.

8

Sigtið vatnið frá og stappið saman með rjómaosti. Kryddið með salti og pipar.

Deila uppskrift