Hægeldað lambalæri í smjöri með hvítlauk, kryddjurtum og kryddjurta-béarnaise sósu
Sunnudagshryggur og helgarlamb eru orð sem við grípum gjarnan til þegar við ætlum að lýsa eldamennsku frídaganna. Stundum erum við í stuði fyrir nýjungar og stundum langar okkur bara í lambakjöt eins og mamma eða amma gerðu.
Hérna er eins slík úr smiðju Úlfars Finnbjörnssonar matreiðslumeistara.
- 6-8
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið allt nema salt í pokann og lokið vel fyrir.
Leggið pokann í steikingarpott og hellið volgu vatni yfir þannig að fljóti yfir lærið.
Setjið lokið á og bakið í 67°C heitum ofni í 18 klst.
Sigtið þá vökvann úr pokanum í pott. Hitið ofninn í 190°C.
Setjið lærið í ofnskúffu og saltið.
Bakið lærið í 10-15 mín. eða þar til það er fallega brúnað.
Berið fram með kryddjurta-béarnaisesósunni og t.d. bökuðu grænmeti og kartöflum.
Kryddjurta béarnaisesósa:
5 eggjarauður
smjörið úr pokanum
1-2 msk. béarnaise-essense
salt
nýmalaður pipar
Hitið smjörið í 60°C. Setjið eggja-rauður í stálskál og þeytið yfir volgu vatnsbaði í 4-6 mín. eða þar til rauðurnar eru orðnar ljósar og loftmiklar. Hellið þá smjörinu í mjórri bunu í skálina og þeytið vel í á meðan. Bragðbætið með Béarnaise-essense, salti og pipar.