Hægeldað kindalæri með rótargrænmeti og hvítvínssoði

Eftir Þóri Bergsson í Bergsson mathús.

Pottur og diskur

Hráefni

 1 kindalæri með legg
 6 hvítlauksrif
 2-3 laukar
 3-6 gulrætur
 1 sellerí rót
 Nokkrir stilkar garðablóðberg
 Nokkrir stilkar rósmarín
 3 lárviðarlauf
 1 msk salt
 Vel af svörtum pipar
 Smá tómatpúrra (má sleppa)
 1/2 flaska hvítvín þurrt
 1/2 flaska vatn

Leiðbeiningar

1

Allt sett í steikarpott og eldað við 90°C í u.þ.b. 14 klst.

2

Gott er að hella yfir kjötið u.þ.b. fimm sinnum á meðan eldun stendur. Hægt er að sigta soðið sem kemur og nota rótargrænmetið sem meðlæti. Taka alla fitu af soðinu og þykkja með sósuþykkjara.

Deila uppskrift