Grískt lambalæri

Grikkir vilja yfirleitt hafa lambakjötið sitt alveg gegnsteikt en ef óskað er eftir kjöti sem er bleikt í miðju má stytta steikingartímann verulega frá því sem hér er gefið upp.

Pottur og diskur

Hráefni

 1 lambalæri, um 2 kg
 4-5 hvítlauksgeirar, skornir í flísar
 4-5 rósmaríngreinar (má sleppa)
 0.5 sítróna
 200 ml ólífuolía
 6-8 stórar kartöflur
 200 ml vatn
 1 tsk oregano, þurrkað
 nýmalaður pipar
 salt

Leiðbeiningar

1

Ofninn hitaður í 200 gráður. Beittum hnífsoddi stungið í lambalærið á nokkrum stöðum og hvítlauksflísum og e.t.v. rósmarínkvistum stungið í raufarnar. Kjötið núið vel með skurðfletinum á sítrónunni og síðan er það makað í ólífuolíu og kryddað með pipar og salti. Sett í steikarfat eða ofnskúffu og kartöflunum raðað í kring. Afganginum af olíunni hellt yfir ásamt vatninu, afgangurinn af safanum úr sítrónunni kreistur yfir kartöflurnar og þær kryddaðar með oregano, pipar og salti. Sett í ofninn og steikt í um 2 klst, eða þar til kartöflurnar eru vel brúnaðar og kjötið steikt í gegn.

Deila uppskrift