Grilluð mjaðmasteik
KRYDDSMJÖR - KARTÖFLUR - ÓLÍFUR- HRÁSALAT
- 20 mín
- 2
Hráefni
Hrásalat
handfylli saxað hvítkál
handfylli saxað rauðkál
1/2 dl eplaedik
2 msk olía
salt
Kartöflusalat með ólífum
400 gr soðið kartöflusmælki
100 gr grænar ólífur
2 msk kapers
1 msk dijon sinnep
1 msk hunang
4 msk ólífuolía
2 msk steinselja
Kryddsmjör
160 gr mjúkt smjör
2 msk fersk steinselja
2 msk ferskt estragon
2 msk ferskur graslaukur
2 msk Dijon sinnep
2 msk korna sinnep
Lambið
Mjaðmasteik, 2 x 100 gr eða svipuð lambasteik
2 msk ferskur sítrónusafi
2 tsk sítrónubörkur
1 1/2 tsk saxað ferskt rósmarín
1 hvítluksgeiri, saxaður
Nýmulinn svartur pipar
5 msk olífuolía
Leiðbeiningar
Hrásalat
1
Blandið öllu saman í skál, saltið eftir smekk og látið standa í nokkrar mínútur.
Kartöflusalat með ólifum
2
Blandið öllu saman og smakkið til með salti og pipar.
Kryddsmjör
3
Blandið saman í skál, setjið á bökunarpappír og rúllið upp í sívalning og kælið. Skorið í mátulega bita við notkun. Athugið að kryddsmjör geymist vel í kæli, þægilegt að eiga og nota þegar eldamennskan á að taka stuttan tíma.
Lambið
4
Blandið sítrónusafa, sítrónuberki, rósmarín og hvítlauk í matvinnsluvél ásamt olíunni. Marinerið kjötið í blöndunni í amk 10 mín. Þerrið mestu olíuna af og kryddið með salti.
5
Grillið eða steikið á háum hita í u.þ.b 4 mínútur á hvorri hlið. Takið af hitanum og hvílið í a.m.k. 5 mínútur áður en kjötið er borið fram, kryddið með svörtum pipar eftir eldun.