Grilluð lambaspjót með kúrbít og fennelhrásalati
- 30 min
- 4
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið allt hráefni saman í skál og blandið. Bragðbætið með salti og pipar og kælið þar til fyrir notkun.
Setjið fennel- og kóríanderfræ í mortel og steytið. Hrærið kummin, salti og pipar saman við. Setjið lamb, ólífuolíu, helminginn af kryddblöndunni og kúrbít í skál og blandið vel saman, hér er best að nota hendurnar.
Hitið grill eða grillpönnu og hafið á miðlungsháum hita. Þræðið kjöt og kúrbít upp á 8 grillspjót, grillið í u.þ.b. 3 mín. á hverri hlið eða þar til kjötið og grænmetið hefur fengið á sig góðan lit og er eldað í gegn.
Setjið grillspjótin á fat og sáldrið yfir restinni af kryddblöndunni ásamt myntulaufum. Setjið jógúrt í litla skál og hrærið chili-sósu saman við. Berið lambaspjótin fram með fennelhrásalati og grískri jógúrt.