Grilluð lambaspjót með kóríander og tómatsalati
- 50 mín
- 4
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið rauðlauk, sumac og sítrónusafa í skál og látið standa í 5-10 mín. Skerið tómata til helminga og blandið saman við laukinn ásamt restinni af hráefninu. Bragðbætið með salti og pipar og setjið til hliðar þar til fyrir notkun.
Þræðið lamb og rauðlauk upp á 8 grillspjót og leggið í fat. Setjið sítrónusafa, púðursykur, kóríander, kummin, sinnepsduft, olíu, salt og pipar í skál og hrærið saman.
Hellið blöndunni yfir lambið og látið standa á borði í 30 mín. Hitið grill eða grillpönnu og hafið á háum hita. Grillið spjótin í 2-3 mín. á hvorri hlið eða þar til kjötið er eldað eftir smekk.
Penslið naan-brauðin með örlítilli olíu og grillið í 1 mín. á hvorri hlið. Setjið gríska jógúrt og chili-sósu saman í litla skál og hrærið saman. Setjið lambaspjótin á fat og sáldrið yfir ferskum kóríander og berið fram með naan-brauði, grískri jógúrt og tómatsalati.