Grilluð lambaspjót
JALAPENO MAJÓ - HRÁSALAT - PAPRIKA
- 20 mín
- 4
Hráefni
Grilluð lambaspjót
800 gr beinlaust lambakjöt
4 hvítlauksrif
½ dl matarolía
2-3 kvistar garðablóðberg
8 stk snakk paprika
Hrásalat
2 bollar saxað hvítkál
2 bollar saxað rauðkál
1/2 dl epledik
handfylli saxaður skógarkerfill eða steinseljs
3 msk matarolía
salt
Jalapeno-lime majó
4 dl gott majones
2-3 msk súrsaður jalapeno pipar
1 lime
salt
Leiðbeiningar
Grilluð lambaspjót
1
Byrjið á að skera kjötið í nokkra bita sem eiga helst að vera jafn þykkir og paprikurnar, merjið hvítlaukinn og setjið í skál með olíu og garðablóðbergi. Bætið kjötinu í, veltið úr olíunni og látið standa í stofuhita á mínútur (má líka geyma í kæli yfir nótt).
2
Þræðið kjöt og paprikur á grillspjót, saltið og grillið eftir smekk. Látið hvíla í um 5 mínútur áður en þið berið fram.
Hrásalat
3
Saxið kálið eins fínt og þið getið og setið í skál, bætið ediki og salti í eftir smekk og smá slettu af olíu, látið standa í skálinni á meðan þið grillið kjötið. Saxið jurtirnar í lokin og bætið í.
Jalapeno- lime majó
4
Saxið eða maukið jalapeno piparinn og blandið við majones ásamt safanum úr lime, saltið og smakkið til.