Grilluð lambamjöðm
SÆTAR KARTÖFLUR - SÍTRÓNUJÓGÚRT - ERTUR - PISTASÍUR
- 30 mín
- 4
Hráefni
Grilluð lambamjöðm og meðlæti
800 gr lambamjaðmasteik
1 sæt kartafla
2 laukar
100 gr frosnar grænar ertur
matarolía
handfylli pistasíur, sett yfir lambið á disknum
Sítrónu-og hunangsjógúrt
3 dl grísk jógúrt ½ sítróna, fínt rifinn börkur og safi 1 msk hunang
½ sítróna, fínt rifinn börkur og safi
1 msk hunang
Leiðbeiningar
Grilluð lambamjöðm og meðlæti
1
Skolið sætu kartöfluna og skerið í báta, setið á eldfastan bakka og penslið með olíu, saltið og eldið í ofni á 180°C í um 20 mínútur. Afþýðið ertur í volgu vatni og sigtið vatnið frá, skerið lauk í sneiðar og mýkið á pönnu á meðalhita í 3-4 mínútur, kælið og blandið saman við erturnar.
Saltið lambið og grillið eftir smekk, hvílið í 10 mínútur áður en lambið er borið fram.
2
Afþýðið ertur í volgu vatni og sigtið vatnið frá, skerið lauk í sneiðar og mýkið á pönnu á meðalhita í 3-4 mínútur, kælið og blandið saman við erturnar.
3
Saltið lambið og grillið eftir smekk, hvílið í 10 mínútur áður en lambið er borið fram.
Sítrónu- og hunangsjógúrt
4
Blandið öllu saman og smakkið til með salti.