Grillaður lambahryggur

Eitt vinsælasta hráefnið á grillið er án efa íslenska lambakjötið. Það er bragðgott, mátulega feitt og svo er líka auðvelt að grilla það. Það er alltaf hægt að slá í gegn með lambakjöti sama hvert tilefnið er, það á allt-af við og verður alltaf hinn klassíski, íslenski grillmatur. Hér koma nokkrar gómsætar uppskriftir úr þessu frábæra hráefni úr maí tölublaði Gestsgjafans 2011.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 1 lambahryggur
 ½ dl olía
 2 hvítlauksgeirar, pressaðir
 1 tsk. chili-flögur
 1 tsk. kummin
 1 msk. óreganó
 1 tsk. nýmalaður pipar1½ tsk. salt

Leiðbeiningar

1

Skerið síðufitu af lambahrygg, penslið hann með olíu og kryddið með öllu nema salti. Látið standa við stofuhita í 2 klst. grillið á álbakka á meðalheitu, lokuðu grilli í 25-30 mín. Saltið þá hrygginn og látið standa í 5-10 mín. áður en hann er borinn fram.

2

Kummin- og óreganósósa:

3

1½ dl majónes
1½ dl sýrður rjómi
¾ dl ab-mjólk
1 msk. kumminfræ, steytt
2 msk. óreganó, smátt saxað
1 msk. sítrónusafi
1 msk. hlynsíróp
salt og nýmalaður pipar

Setjið allt í skál og blandið vel saman.

4
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Kristinn Magnússon Stílisti: Guðrún Vaka Helgadóttir

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​