Grillaður lambahryggur
Með broddkúm- og óreganósósu
- 60 mín
- 4
Hráefni
Grillaður lambahryggur
1 kg lambahryggvöðvi
½ dl. olía
2 hvítlauksgeirar, pressaðir
1 tsk. chili-flögur
1 tsk. Broddkúmen (e. cummin)
1 msk. óreganó
1 tsk. nýmalaður pipar
1½ tsk. salt
Broddkúmen- og óreganósósa
1½ dl majónes
1½ dl sýrður rjómi
¾ dl ab-mjólk
1 msk. kumminfræ, steytt
2 msk. óreganó, smátt saxað
1 msk. sítrónusafi
1 msk. hlynsíróp
salt og nýmalaður pipar
Leiðbeiningar
Grillaður lambahryggur
1
Skerið síðufitu af lambahrygg, penslið hann með olíu og kryddið með öllu nema salti. Látið standa við stofuhita í 2 klst
2
Grillið á álbakka á meðalheitu, lokuðu grilli í 25-30 mín
3
Saltið þá hrygginn og látið standa í 5-10 mín. áður en hann er borinn fram.
Kummin- og óreganósósa:
4
Setjið allt í skál og blandið vel saman.