Lambagrillsteik

með grilluðu grænkáli, chimmichurri og aspas
Grillaður klumpur (sneiðar) með chimmichurri

Hráefni

Grillaður klumpur (sneiðar)
 400 gr. beinlausar steikur
 2 msk Chimmichurri olía
Chilli chimmichurri olía
 100ml rauðvínsedik
 200 ml ólífu olía
 1 msk sjávarsalt
 4 hvítlaukslaukar
 2 shallott laukar
 1 rauður chilli
 1 græn paprika
 1 rauð paprika
Grillað grænkál og aspas
 100 gr grænkál
 3 aspas stilkar
 3 msk ólívu olía
 1 sítróna, börkur og safi

Leiðbeiningar

Grillaður klumpur (sneiðar)
1

Penslið steikurnar með olíu af chimmichurri blöndunni. Kryddið með salti og pipar og grillið á miðlungshita í rúmlega 2 mínútur á báðum hliðum.

2

Setjið á disk og látið hvíla í 5 mínútur áður en kjötið er borið fram.

Chilli chimmichurri olía
3

Skerið öll hráefnin smátt og blandið saman. Einnig hægt að blanda saman í matvinnsluvél. Geymið í ísskáp þar til borið fram.

Grillað grænkál og aspas
4

Marinerið grænkálið í sítrónusafa, berki og helming olíunnar.

5

Penslið aspasinn með hinum helming olíunnar og grillið í 1 mínútu á hvorri hlið, grillið grænkálið í hálfa mínútu á hvorri hlið.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​