Lambagrillsteik
með grilluðu grænkáli, chimmichurri og aspas
- 30 mín
- 2
Hráefni
Grilluð lambasteik
400 gr beinlausar steikur ýmsir bitar koma til greina
2 msk Chimmichurri olía
Chilli chimmichurri olía
100ml rauðvínsedik
200 ml ólífu olía
1 msk sjávarsalt
4 hvítlauksrif
2 shallott laukar
1 rauður chilli
1 græn paprika
1 rauð paprika
Grillað grænkál og aspas
100 gr grænkál
3 aspas stilkar
3 msk ólívu olía
1 sítróna, börkur og safi
Leiðbeiningar
Grillaðar lambasneiðar
1
Ýmsar beinlausar steikur henta vel hér, aðalatriðið er að þær séu þunnar og fljóteldaðar. Penslið steikurnar með olíu af chimmichurri blöndunni. Kryddið með salti og pipar og grillið á miðlungshita í rúmlega 2 mínútur á báðum hliðum.
2
Setjið á disk og látið hvíla í 5 mínútur áður en kjötið er borið fram.
Chilli chimmichurri olía
3
Skerið öll hráefnin smátt og blandið saman. Einnig hægt að blanda saman í matvinnsluvél. Geymið í ísskáp þar til borið fram.
Grillað grænkál og aspas
4
Marinerið grænkálið í sítrónusafa, berki og helming olíunnar.
5
Penslið aspasinn með hinum helming olíunnar og grillið í 1 mínútu á hvorri hlið, grillið grænkálið í hálfa mínútu á hvorri hlið.