Grillaðir kartöflubátar

Það þarf alls ekki að vera seinlegt að matreiða kartöflurnar á grillinu. Til dæmis mætti skera þær í báta, krydda þær og grilla síðan við góðan hita þar til þær eru meyrar.

Pottur og diskur

Hráefni

 800 g kartöflur, stórar
 3 msk ólífuolía
 0.5 tsk kummin
 0.25 tsk oregano
 nýmalaður pipar
 salt, gjarna Maldon-salt

Leiðbeiningar

1

Kartöflurnar þvegnar, þerraðar og skornar í 8-12 báta hver, eftir stærð. Ólífuolíu, kummini, oregano, pipar og salti blandað saman í skál og kartöflubátunum velt upp úr blöndunni. Raðað á heitt grill og þeir grillaðir þar til þeir eru stökkir að utan og meyrir í gegn. Snúið eftir þörfum.

Deila uppskrift