Grillaðar lambalundir á spjóti með kasjúhnetusambal

Grillaðar lambalundir á spjóti með kasjúhnetusambal
Pottur og diskur

Hráefni

 1 kg lambalundir
 2 msk. olía
 salt
 nýmalaður pipar
 

Kasjúhnetusambal:

 2 hvítlauksrif
 2 græn chili-aldin, steinlaus
 50 g kasjúhnetur
 2 tsk. ljós púðursykur
 5 msk. sojasósa
 1-2 msk. safi úr límónu
 2 msk. coconut cream (kókosþykkni)

Leiðbeiningar

1

Allt sett í matvinnsluvél og grófmaukað.
Penslið kjötið með olíu og saltið og piprið.
Grillið á vel heitu grilli á 1-2 mín. báðum megin.
Penslið þá lundirnar með sambalinu og grillið í 1-2 mín. í viðbót.
Berið fram með restinni af sambalinu og t.d. grilluðum tómötum, eða grænmeti og bökuðum kartöflum.

2
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Karl Petersson Stílisti: Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir

Deila uppskrift