Grillaðar lambalærissneiðar með tómatsmjöri

Ljúffeng uppskrift úr smiðju Úlfars Finnbjörnssonar úr júlí tölublaði Gestgjafans.

Pottur og diskur

Hráefni

 8 lambalærissneiðar
 3 msk. olía
 1 ½ tsk. chili-flögur
 2 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
 1 tsk. kummin, steytt
 1 tsk. paprikuduft.

Leiðbeiningar

1

Raðið lærissneiðum í ofnskúffu. Blandið saman olíu og kryddi og penslið sneiðarnar á báðum hliðum með blöndunni. Grillið á meðalheitu grilli í 3-4 mín. á hvorri hlið. Berið fram með tómatsmjörinu og t.d. grilluðu grænmeti, salati og kartöflum.

2

Tómatsmjör:

3

250 g mjúkt smjör
1 dl sólþurrkaðir tómatar
1 tsk. tómatmauk
1 tsk. tímían
1-2 hvítlauksgeirar
1 tsk. nýmalaður pipar
2 msk. balsamedik

Setjið allt í matvinnsluvél og maukið vel. Setjið smjörið á álpappír, mótið rúllu og frystið.

4
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Karl Petersson

Deila uppskrift