Grillaðar lambalærissneiðar með tómatsmjöri
Ljúffeng uppskrift úr smiðju Úlfars Finnbjörnssonar úr júlí tölublaði Gestgjafans.
- 4
Hráefni
8 lambalærissneiðar
3 msk. olía
1 ½ tsk. chili-flögur
2 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
1 tsk. kummin, steytt
1 tsk. paprikuduft.
Leiðbeiningar
1
Raðið lærissneiðum í ofnskúffu. Blandið saman olíu og kryddi og penslið sneiðarnar á báðum hliðum með blöndunni. Grillið á meðalheitu grilli í 3-4 mín. á hvorri hlið. Berið fram með tómatsmjörinu og t.d. grilluðu grænmeti, salati og kartöflum.
2
Tómatsmjör:
3
250 g mjúkt smjör
1 dl sólþurrkaðir tómatar
1 tsk. tómatmauk
1 tsk. tímían
1-2 hvítlauksgeirar
1 tsk. nýmalaður pipar
2 msk. balsamedik
Setjið allt í matvinnsluvél og maukið vel. Setjið smjörið á álpappír, mótið rúllu og frystið.
4
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Karl Petersson