Grillaðar lambakótelettur með tómatpestói

Ljúffeng uppskrift úr smiðju Úlfars Finnbjörnssonar úr júlí tölublaði Gestgjafans.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 8 heilar lambakótelettur
 2 msk. olía
 salt
 nýmalaður pipar
 Penslið kótelettur með olíu og kryddið með pipar og salti. Grillið á meðalheitu grilli í 2-3 mín. á hvorri hlið. Penslið þá kóteletturnar með tómatpestói og grillið áfram í 1 mín. á hvorri hlið. Berið fram með afganginum af tómatpestóinu og t.d. grilluðu grænmeti og kartöflum.
 

Tómatpestó:

 2 ½ dl sólþurrkað tómatpestó
 2 msk. balsamedik
 2-3 hvítlauksgeirar
 7 basilíkublöð eða 2 tsk. þurrkuð
 1 tsk. nýmalaður pipar
 1 dl olía
 Setjið allt nema olíu í matvinnsluvél og maukið vel saman. Hellið þá olíunni í mjórri bunu í vélina og látið hana ganga á meðan.
 
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Karl Petersson

Leiðbeiningar

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​