Grillaðar lambakótelettur með klettakálssalsa
Einfald og ódýrt og frábært til þess að vekja grill-sumars-stemninguna.
- 4
Hráefni
8 lambakótelettur
4 msk. olía
2 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
1-2 tsk. tímíanlauf
salt og nýmalaður svartur pipar
Leiðbeiningar
1
Penslið kótelettur með olíu og kryddið með hvítlauk, tímíani, salti og pipar.
Grillið á vel heitu grilli í 3-5 mín. á hvorri hlið.
Berið fram með klettakálssalsa og t.d. grilluðu grænmeti og bökuðum kartöflum.
2
Klettakálssalsa:
3
1/3 poki klettakál, smátt saxað
1 rauðlaukur, smátt saxaður
¼ paprika, skorin í litla teninga
2 tómatar, skornir í litla teninga
½-1 chili-aldin, steinlaust og smátt saxað
1-2 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
rifinn börkur af 1 límónu, ysta lagið
safi úr 1 límónu
½ dl olía
salt og nýmalaður pipar
Setjið allt í skál og blandið vel saman.
4
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Karl Petersson Stílisti: Guðrún Vaka Helgadóttir