Grillaðar lambakótelettur með balsamediksósu II

Kótilettur eru alltaf vinsælar á grillið og það er gott að láta þær liggja í kryddlegi drjúga stund áður en þær eru grillaðar. Afganginn af kryddleginum má svo nota út í sósu á kótiletturnar, eins og hér er gert.

Pottur og diskur

Hráefni

 12-16 lambakótilettur
 3 msk balsamedik
 3 msk hvítlauksolía (eða ólífuolía og 2 saxaðir hvítlauksgeirar)
 nokkur basilíkublöð, söxuð
 nokkur mintulauf, söxuð, eða 0.5 tsk þurrkuð minta
 0.5 tsk oregano, þurrkað
 nýmalaður pipar
 salt
 150 ml hvítvín
 svolítið hunang eða sykur
 1 tsk maísmjöl

Leiðbeiningar

1

Kótiletturnar þerraðar og e.t.v. fituhreinsaðar að einhverju leyti. Balsamedik, olía, kryddjurtir og pipar hrært saman í skál. Kótilettunum velt upp úr leginum og þær látnar standa við stofuhita í hálftíma, eða í kæli í allt að 6 klst. Snúið öðru hverju. Útigrill eða grillið í ofninum hitað. Kótiletturnar teknar úr leginum (en hann geymdur), raðað á grind og þær saltaðar og grillaðar í 4-6 mínútur á hvorri hlið. Á meðan er afgangurinn af leginum settur í pott ásamt hvítvíni, hitað að suðu og látið sjóða rösklega í nokkrar mínútur. Smakkað til með hunangi eða sykri, pipar og salti, og síðan er maísmjölið hrært út í svolitlu köldu vatni og hrært út í til að þykkja sósuna ögn. Kótiletturnar bornar fram með sósunni, ásamt t.d. soðnum hrísgrjónum eða steiktum eða grilluðum kartöflum.

Deila uppskrift