Grillaðar lambaframhryggjarsneiðar

Lambaframhryggur er góður biti og vel fitusprengdur, þannig að kjötinu hættir síður við að þorna en ýmsum öðrum bitum. Gott að gefa þeim langan tíma á grillinu við fremur vægan hita.  Uppskrift úr smiðju Úlfars Finnbjörnssonar, matreiðslumeistara sem birtist í Grillblaði Gestgjafans 2007.

Pottur og diskur

Hráefni

 1 1/2 kg lambaframhryggjarsneiðar
 2 msk. olía
 salt og pipar
 Hjúpur:
 1 msk. hunang
 1 msk. sinnep
 1 msk chili-sósa
 1 msk. sojasósa
 3 hvítlauksgeirar, pressaðir
 1 dl olía
 1 tsk. ny´malaður svartur pipar

Leiðbeiningar

1

Setjið allt í skál og blandið vel saman.

Penslið kjötið með olíu og kryddið með salti og pipar.

Grillið á meðalheitu grilli í 7-8 mín. á hvorri hlið.

Penslið þá kjötið með hjúpnum og grillið í 2-3 mín. í viðbót.

Berið kjötið fram með afganginum af hjúpnum og t.d. bökuðum kartöflum og grilluðu grænmeti.

2
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson

Deila uppskrift