Grillaðar karríkryddaðar kótilettur

Það er dálítið indverskur keimur af þessum kótilettum, þar sem þær eru marineraðar í karríkryddaðri jógúrt áður en þær eru grillaðar. Svo má líka nota meira karrí í kryddlöginn ef þess er óskað.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 12-16 lambakótilettur, gjarna fitusnyrtar
 0.5 dós hrein jógúrt
 0.25 laukur
 2 hvítlauksgeirar
 2 tsk karríduft
 cayennepipar á hnífsoddi
 salt

Leiðbeiningar

1

Kótiletturnar settar í eldfast fat. Allt hitt nema saltið þeytt saman í matvinnsluvél eða blandara (einnig má saxa laukinn og hvítlaukinn smátt og hræra saman við jógúrtina og kryddið) og hellt yfir. Plast breitt yfir og látið standa í kæli í a.m.k. 6 klst, eða í allt að tvo sólarhringa; snúið öðru hverju. Síðan er grillið hitað. Kótiletturnar teknar úr leginum og hann skafinn vel af þeim. Saltaðar og síðan grillaðar við góðan hita í 3-5 mínútur á hvorri hlið, eða eftir smekk. Bornar fram t.d. með soðnum hrísgrjónum og tómatsalati, og e.t.v. sítrónu-jógúrtsósu.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​