Grillað lambaprime með sinneps- og estragonhjúp

Ljúffeng uppskrift úr smiðju Úlfars Finnbjörnssonar úr júlí tölublaði Gestgjafans.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 1 kg lamba-prime
 3 msk. olía
 salt
 nýmalaður pipar

Leiðbeiningar

1

Penslið lambaprime með olíu og kryddið með pipar og salti. Grillið á meðalheitu grilli í 7-10 mín. Snúið kjötinu reglulega. Penslið þá kjötið með sósunni og grillið í 2 mín. í viðbót. Gætið þess að sósan brenni ekki. Berið kjötið fram með afganginum af sósunni og t.d. grilluðu grænmeti, salati og kartöflum.

2

Sinneps- og Estragonhjúpur/sósa:

3

2 dl majónes
1 dl sýrður rjómi
1 ½ msk. gróft sinnep
1 tsk. hunang
1 tsk. sítrónusafi
2 msk. fáfnisgras (estragon)
1 tsk. nýmalaður pipar
¾ tsk. salt

Setjið allt í skál og blandið vel saman.

4
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Karl Petersson

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​