Grillað lambaprime – með ananas og sætum kartöflum
Grillað lambaprime – með ananas og sætum kartöflum
- 4
Hráefni
4 bitar lambaprime
Marineringarlögur
100 gr púðursykur
10 gr salt
1 lítri vatn
rósmarínstilkur
1 hvítlaukur (heill)
2 stk negulnaglar
4 stilkar lemmongras
4 einiber
10 svört piparkorn
Meðlæti
1 miðlungsstór ananas
750 gr sætar kartöflur
1 búnt kerfill (nota helming)
80 gr súrar smágúrkur
Vinagrette (sósa)
1 msk Dijonsinnep
1 dl ólífuolía
1 msk sérríedik (eða balsamedik)
salt á hnífsoddi
hinn helmingurinn af kerfilnum
Leiðbeiningar
1
Blandið öllu saman í löginn. Sjóðið og kælið. Leggið kjötið í löginn og látið liggja í 4 klst. Takið upp úr, stingið lemmongrasinu í gegnum kjötið og grillið.
2
Sneiðið ananas og grillið.
3
Skrælið kartöflur, brytjið í teninga og sjóðið í 20 mín. Gætið þess að vatnið nái bara rétt yfir kartöflurnar þegar hefja á suðu. Stappið þær svo gróflega og saltið. Kerfillinn er saxaður og helmingurinn settur út í, síðan gúrkurnar, fínt skornar saman við.
4
Útbúið vinagrette sósuna með því að píska saman edik og sinnep. Hellið svo olíunni saman við. Saltið. Pískið stöðugt þar til allt er komið saman.