Grillað lambaprime – með ananas og sætum kartöflum

Grillað lambaprime – með ananas og sætum kartöflum
table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 4 bitar lambaprime
 Marineringarlögur
 100 gr púðursykur
 10 gr salt
 1 lítri vatn
 rósmarínstilkur
 1 hvítlaukur (heill)
 2 stk negulnaglar
 4 stilkar lemmongras
 4 einiber
 10 svört piparkorn
 Meðlæti
 1 miðlungsstór ananas
 750 gr sætar kartöflur
 1 búnt kerfill (nota helming)
 80 gr súrar smágúrkur
 Vinagrette (sósa)
 1 msk Dijonsinnep
 1 dl ólífuolía
 1 msk sérríedik (eða balsamedik)
 salt á hnífsoddi
 hinn helmingurinn af kerfilnum

Leiðbeiningar

1

Blandið öllu saman í löginn. Sjóðið og kælið. Leggið kjötið í löginn og látið liggja í 4 klst. Takið upp úr, stingið lemmongrasinu í gegnum kjötið og grillið.

2

Sneiðið ananas og grillið.

3

Skrælið kartöflur, brytjið í teninga og sjóðið í 20 mín. Gætið þess að vatnið nái bara rétt yfir kartöflurnar þegar hefja á suðu. Stappið þær svo gróflega og saltið. Kerfillinn er saxaður og helmingurinn settur út í, síðan gúrkurnar, fínt skornar saman við.

4

Útbúið vinagrette sósuna með því að píska saman edik og sinnep. Hellið svo olíunni saman við. Saltið. Pískið stöðugt þar til allt er komið saman.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​