Grillað lambalæri með chermoula

Gómsætt, úrbeinað lambalæri að hætti Marokkóbúa, kryddað með chermoula, sem er kryddjurta- og kryddblanda sem mikið er notuð þar um slóðir. Kjötið má grilla hvort heldur sem er á útigrilli eða í ofni.

Pottur og diskur

Hráefni

 0.5 lambalæri
 0.5 knippi steinselja
 0.5 knippi kóríanderlauf
 2 hvítlauksgeirar
 0.5 tsk. kummin
 1 tsk. saffran
 1 tsk. harissa
 1 dl ólífuolía
 safi úr 0.5 sítrónu

Leiðbeiningar

1

Úrbeinið lærið, skerið í vöðvann þar sem hann er þykkastur og opnið hann þannig að kjötstykkið verði allt álíka þykkt. Setjið steinselju, kóríander, hvítlauk og krydd í matvinnsluvél og maukið það. Látið vélina ganga og hellið ólífuolíu og sítrónusafa saman við. Smyrjið maukinu á báðar hliðar kjötsins og látið standa í a.m.k. 2 klst. Hitið svo útigrill eða grillið í ofninum og grillið kjötið í 30-45 mínútur, eftir því hvað það á að vera mikið steikt. Snúið því nokkrum sinnum á meðan. Látið kjötið standa smástund, skerið það svo í sneiðar og berið fram.

Deila uppskrift