Grillað lambainnralæri með sítrónutímíani
Eitt vinsælasta hráefnið á grillið er án efa íslenska lambakjötið. Það er bragðgott, mátulega feitt og svo er líka auðvelt að grilla það. Það er alltaf hægt að slá í
gegn með lambakjöti sama hvert tilefnið er, það á alltaf við og verður alltaf hinn
klassíski, íslenski grillmatur. Hér er uppskrift úr smiðju Úlfars Finnbjörnssonar, matreiðslumeistara sem birtist í Grillblaði Gestgjafans 2007.
- 5-7
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið allt nema salt í skál og geymið í 2-12 klst. í kæli.
Sítrónutímíansósa:
2 dl sýrður rjómi
2 msk. majónes
2 msk. sítrónusafi
1 msk. hunang
1-2 msk. sítrónutímíanlauf
1-2 msk. steinselja, smátt söxuð
½ tsk. pipar
1 tsk. salt
Setjið allt í skál og blandið vel saman.
Strjúkið megnið af kryddleginum af kjötinu og grillið á vel heitu grilli í 2-3 mín. á hvorri hlið.
Berið kjötið fram með sósunni, blönduðu grænmeti og kartöflum.