Grillað lambainnralæri með rósmaríni, sítrónu, hvítlauk og chili
Eitt vinsælasta hráefnið á grillið er án efa íslenska lambakjötið. Það er bragðgott, mátulega feitt og svo er líka auðvelt að grilla það. Það er alltaf hægt að slá í gegn með lambakjöti sama hvert tilefnið er, það á allt-af við og verður alltaf hinn klassíski, íslenski grillmatur. Hér koma nokkrar gómsætar uppskriftir úr þessu frábæra hráefni úr maí tölublaði Gestgjafans 2011.
- 4
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið allt í poka og blandið vel saman.
Setjið pokann í skál og geymið í kæli í 12 klst.
Strjúkið þá megnið af vökvanum af kjötinu og grillið á meðalheitu grilli í 12-15 mín.
Snúið kjötinu reglulega á meðan og saltið.
Rósmarín- og sítrónusósa:
1 ½ dl majónes
1 ½ dl sýrður rjómi
1 dl ab-mjólk
1 msk. hunang
1 msk. fínt rifinn sítrónubörkur
1-2 msk. sítrónusafi
3 msk. steinselja, smátt söxuð
2 tsk. rósmarínnálar, fínt saxaðar
salt og nýmalaður pipar
Setjið allt í skál og blandið vel saman.