Grillað lambainnralæri með kryddjurtapestó
Grillað lambainnralæri með kryddjurtapestó
- 4
Hráefni
800-1000 g lambainnlæri
1 msk. sítrónusafi
3 msk. olía
1 tsk. rósmarínnálar, smátt saxaðar
1 tsk. tímíanlauf
2-3 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
salt og nýmalaður pipar
Leiðbeiningar
1
Penslið lambainnanlæri með sítrónusafa og olíu og kryddið með rósmaríni, tímíani, hvítlauk, salti og pipar.
Grillið á vel heitu grilli í 2 mín. á hvorri hlið eða þar til kjötið er orðið fallega brúnt.
Lækkið þá hitann á grillinu eða hækkið grillgrindina og grillið í 10-12 mín. í viðbót, snúið kjötinu reglulega á meðan.
Berið fram með kryddjurtapestó og t.d. grilluðu grænmeti, salti og kartöflum.
2
Kryddjurtapestó:
3
½ búnt basilíka
½ búnt steinselja
1 msk. tímíanlauf
1 msk. furuhnetur
1 msk. parmesanostur, rifinn
1 msk. sítrónusafi
1 msk. ljóst edik
1 msk. sykur
1 ½ dl olía
salt og nýmalaður pipar
Setjið allt í matvinnsluvél og maukið vel.
4
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Karl Petersson Stílisti: Guðrún Vaka Helgadóttir