Grillað lambainnralæri með kryddjurtapestó

Grillað lambainnralæri með kryddjurtapestó
table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 800-1000 g lambainnlæri
 1 msk. sítrónusafi
 3 msk. olía
 1 tsk. rósmarínnálar, smátt saxaðar
 1 tsk. tímíanlauf
 2-3 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
 salt og nýmalaður pipar

Leiðbeiningar

1

Penslið lambainnanlæri með sítrónusafa og olíu og kryddið með rósmaríni, tímíani, hvítlauk, salti og pipar.

Grillið á vel heitu grilli í 2 mín. á hvorri hlið eða þar til kjötið er orðið fallega brúnt.

Lækkið þá hitann á grillinu eða hækkið grillgrindina og grillið í 10-12 mín. í viðbót, snúið kjötinu reglulega á meðan.

Berið fram með kryddjurtapestó og t.d. grilluðu grænmeti, salti og kartöflum.

2

Kryddjurtapestó:

3

½ búnt basilíka
½ búnt steinselja
1 msk. tímíanlauf
1 msk. furuhnetur
1 msk. parmesanostur, rifinn
1 msk. sítrónusafi
1 msk. ljóst edik
1 msk. sykur
1 ½ dl olía
salt og nýmalaður pipar

Setjið allt í matvinnsluvél og maukið vel.

4
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Karl Petersson Stílisti: Guðrún Vaka Helgadóttir

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​