Grillað lambainnralæri

FLATBRAUÐ - ÓLÍFUSALSA- HUMMUS
Grillað lamba innanlæri með ólífusalsa

Hráefni

Grillað lambainnralæri
 1 kg lambainnralæri
 1 msk. sítrónubörkur, rifinn fínt
 1 tsk. chili-flögur
 2 msk. oreganó, lauf skorin fínt
 1 msk. sjávarsalt
 60 ml ólífuolía
Ólífusalsa
 60 g grænar ólífur, steinlausar og grófskornar
 3 msk. kapers, grófskorið
 1 hnefafylli steinselja, skorin smátt
 ½ hnefafylli basilíkulauf, skorin
 100 g furuhnetur, ristaðar
Flatbrauð og hummus
 8 lítil flatbrauð
 140 g hummus, til að bera fram með

Leiðbeiningar

Grillað lambainnralæri
1

Setjið sítrónu, chili-flögur, óregano og salt í litla skál og blandið. Dreypið 1-2 msk. af olíu yfir lambið og sáldrið saltblöndunni yfir allt kjötið.

2

Hitið grill eða grillpönnu og hafið á háum hita. Grillið lambið í u.þ.b. 4 mín. á hvorri hlið. Lækkið örlítið undir grillinu, setjið á lok og grillið kjötið á óbeinum hita í um 10-12 mínútur, eða þar til kjötið er eldað eftir smekk. Hér er einfaldast að nota kjöthitamæli og taka kjötið af grillinu þegar kjarnhiti er kominn í 54°C

3

Takið lambið af hitanum og látið hvíla í 10 mín. áður en það er skorið.

Ólífusalsa
4

Setjið ólífur, kapers, steinselju, basilíku, furuhnetur og restina af ólífuolíunni í skál og blandið. Skerið kjötið í sneiðar og berið fram með flatbrauði, ólífusalsa og hummus.

Flatbrauð og hummus
5

Penslið flatbrauð með olíu og grillið á báðum hliðum í nokkrar sekúndur, berið fram með hummus.

Deila uppskrift