Grillað lambainnanlæri með ólífusalsa

Grillað lambainnanlæri
Grillað lamba innanlæri með ólífusalsa

Hráefni

 1 kg lambainnanlæri
 1 msk. sítrónubörkur, rifinn fínt
 1 tsk. chili-flögur
 2 msk. oreganó, lauf skorin fínt
 1 msk. sjávarsalt
 60 ml ólífuolía
 8 lítil flatbrauð
 60 g grænar ólífur, steinlausar og grófskornar
 3 msk. kapers, grófskorið
 1 hnefafylli steinselja, skorin smátt
 ½ hnefafylli basilíkulauf, skorin
 100 g furuhnetur, ristaðar
 140 g hummus, til að bera fram með

Leiðbeiningar

1

Setjið sítrónu, chili-flögur og salt í litla skál og blandið. Dreypið 1-2 msk. af olíu yfir lambið og sáldrið saltblöndunni yfir allt kjötið.

2

Hitið grill eða grillpönnu og hafið á háum hita. Grillið lambið í u.þ.b. 4 mín. á hvorri hlið. Lækkið örlítið undir grillinu, setjið á lok og grillið kjötið í 4-5 mín. til viðbótar, eða þar til kjötið er eldað eftir smekk.

3

Takið lambið af hitanum og látið hvíla í a.m.k. 5 mín. áður en það er skorið. Penslið flatbrauðið með olíu og grillið í nokkrar sek. á hvorri hlið.

4

Setjið kapers, steinselju, basilíku, furuhnetur og restina af ólífuolíunni í skál og blandið. Skerið kjötið í sneiðar og berið fram með flatbrauði, ólífusalsa og hummus.

Deila uppskrift