Grillað lamba-prime með myntu- og kóríandersósu

Grillað lamba-prime með myntu- og kóríandersósu
Pottur og diskur

Hráefni

 3 msk. olía
 2 hvítlauksgeirar, pressaðir
 1 tsk. chili-flögur
 salt og nýmalaður pipar
 800-1000 g lamba-prime
 Blandið olíu, hvítlauk, chiliflögum, salti og pipar saman og penslið kjötið með kryddolíunni.
 Grillið kjötið á meðalheitu grilli í 6-8 mín. og snúið kjötinu reglulega á meðan.
 Berið kjötið fram með myntu- og kóríandersósunni og t.d. grilluðu grænmeti og kartöflum.
 

Myntu- og kóríandersósa:

 ½ búnt kóríander, smátt saxað
 ½ búnt mynta, smátt söxuð
 2-3 hvítlauksgeirar, pressaðir
 1 tsk. hunang
 1 tsk. sítrónusafi
 1 ½ dl sýrður rjómi
 1 ½ dl majónes
 salt og nýmalaður pipar
 Setjið allt í skál og blandið vel saman.
 
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Karl Petersson Stílisti: Guðrún Vaka Helgadóttir

Leiðbeiningar

Deila uppskrift