Grillað lamba-prime í BBQ-sósu

Það er ekkert íslenskt sumar án íslensks lambakjöts á grillið. Hérna er ljúffeng uppskrift eftir Úlfar Finnbjörnsson sem birtist í grillblaði Gestgjafans 2008.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 2 msk. olía
 800 g lamba-prime
 1 msk. tímíanlauf
 1 tsk. nýmalaður pipar
 1 tsk. Maldon-salt
 2 hvítlauksgeirar, pressaðir
 1 dl BBQ-sósa

Leiðbeiningar

1

Setjið allt nema BBQ-sósu í skál og blandið vel saman.

Grillið kjötið á vel heitu grilli í 2-3 mín. á hvorri hlið.

Penslið þá kjötið með BBQ-sósunni og grillið í 1-2 mín. til viðbótar á hvorri hlið.

Berið kjötið fram með t.d. BBQ-sósu, bökuðum kartöflum, salati og grilluðu grænmeti. Eða skerið í minni bita og berið fram á fati sem smárétti.

2
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Karl Petersson

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​