Grillað lamba-prime í BBQ-sósu

Það er ekkert íslenskt sumar án íslensks lambakjöts á grillið. Hérna er ljúffeng uppskrift eftir Úlfar Finnbjörnsson sem birtist í grillblaði Gestgjafans 2008.

Pottur og diskur

Hráefni

 2 msk. olía
 800 g lamba-prime
 1 msk. tímíanlauf
 1 tsk. nýmalaður pipar
 1 tsk. Maldon-salt
 2 hvítlauksgeirar, pressaðir
 1 dl BBQ-sósa

Leiðbeiningar

1

Setjið allt nema BBQ-sósu í skál og blandið vel saman.

Grillið kjötið á vel heitu grilli í 2-3 mín. á hvorri hlið.

Penslið þá kjötið með BBQ-sósunni og grillið í 1-2 mín. til viðbótar á hvorri hlið.

Berið kjötið fram með t.d. BBQ-sósu, bökuðum kartöflum, salati og grilluðu grænmeti. Eða skerið í minni bita og berið fram á fati sem smárétti.

2
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Karl Petersson

Deila uppskrift