Grillað lamba innrlæri
með grilluðu spergilkáli og gremolata
- 30 mín
- 2
Hráefni
Grillað lamba innlæri með grilluðu brokkolí
1 pk lamba innralæri u.þ.b. 300 gr. fleiri bitar passa vel líka!
3 msk repjuolía
½ brokkolí haus, skorinn gróft
Kartöflusalat
400 gr soðið kartöflusmælki
100 gr grænar ólífur
2 msk kapers
1 mks dijon
1 msk hunang
4 msk ólífuolía
2 msk ítölsk steinselja
Klípa af salti
Gremolata
1 búnt ítölsk steinselja
1 geiri hvítlaukur
Sítrónubörkur af 2 sítrónum
Tómatasósa
1 msk olía
½ laukur skorinn í teninga
1 hvítlauksrif, smátt skorið
2 pakkar ferskir konfekt tómatar
1 stk hunang
svartur grófmulinn pipar
salt
Leiðbeiningar
Grillað lamba innanlæri með grilluðu brokkolí
1
Brúnið kjötið á heitu grilli í í tvær mínútur á hvorri hlið og setjið á efri hillu á grillinu, lækkið í meðalhita og lokið grillinu.
2
Eldið í u.þ.b. 20 mín þar til nær 64 °C í kjarnhita. Mælum ávallt með notkun á kjarnhitamæli!
3
Takið af grillinu og hvílið við stofuhita í 10 mín
4
Berið ríflegt magn af gremolata á kjötið áður en það er borið fram.
5
Grillið brokkolí og berið fram ásamt ferskri tómatasósu.
Gremolata
6
Saxið steinseljuna gróft, rífið hvítlauk og sítrónubörk á fínu rifjárni og blandið saman
Tómatasósa
7
Svitið lauk og hvítlauk á hægum hita í 2 mín.
8
Bætið tómötunum við og látið sjóða í 10 mín.
9
Bætið við hunangi og smakkið til með svörtum pipar og salti.
10
Maukið í matvinnsluvél.