Grillað lamb á spjóti með ananas og mangó

Það er ekkert íslenskt sumar án íslensks lambakjöts á grillið. Hérna er ljúffeng uppskrift eftir Úlfar Finnbjörnsson sem birtist í grillblaði Gestgjafans 2008.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 800 g lambakjöt, skorið í 3×3 cm bita
 4 msk. dijon-sinnep
 2 msk. ljóst edik
 3 msk. olía
 1/2 tsk. salt
 1/2 tsk. pipar
 1/2 tsk. rósmarínnálar, smátt saxaar
 1-2 msk. fáfnisgras (esdragon), smátt saxað
 2-3 hvítlauksgeirar, pressaðir
 1 1/2 mangó, skrælt og skorið í bita
 1/2 ananas, skrældur og skorinn í bita

Leiðbeiningar

1

Setjið allt í skál og blandið vel saman.

Geymið í kæli yfir nótt.

Þræðið kjötið á grillteina ásamt ananas- og mangóbitum.

Grillið á vel heitu grilli í 3 mín. á hvorri hlið.

Berið fram með t.d. salati, grilluðu grænmeti, kartöflum og sinnepssósu.

Sinnepssósa
2 dl sýrður rjómi
1 dl majónes
1-2 hvítlauksgeirar
1 1/2 msk. fáfnisgras (esdragon), smátt saxað
1/2 msk. hunang
1 msk. sítrónusafi
1-2 msk. sinnep
Setjið allt í skál og blandið vel saman.

2
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Karl Petersson

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​