Grillað innlæri

með pistasíuraspi, vorlauk og sætkartöflumús
grillað innlæri með pistasíu raspi

Hráefni

Grillað innlæri
 2 x 200 gr innralærisbitar
 2 msk ólívu olía
Sætkartöflustappa
 1-2 sætar kartöflur
 2 msk ólivu olía
 4 heilir hvítlauksgeirar
 100 ml rjómi
Pistasíuhjúpur
 50 gr pistasíur, saxaðar niður
 3 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt
 3 msk brauðraspur
 1 msk ólívu olía
 3 stilkar ferskt timjan, saxað
 1 sítróna, börkur og safi
 1 msk dijon sinnep
Grillaður vorlaukur
 3 Vorlaukar
 2 msk olía

Leiðbeiningar

Grillað innlæri
1

Penslaðu kjötið með olíu og kryddaðu það með salt og pipar.

2

Grillaðu kjötið á miðlungs hita í rúmlega 2 mínútur á hvorri hlið. Látið kjötið standa undir álpappír í 5 mínútur áður en það er borið fram. Helltu olíu á diskinn áður en kjötið fer á hann.

Sætkartöflustappa
3

Flysjaðu hýðið af sætu kartöflunum og skerðu þær niður í bita.

4

Skolaðu bitana og þurrkaðu. Settu bitana í ofnfast mót með hvítlauk og olíu.

5

Bakið á 180°C hita í 25 mínútur eða þar til bitarnir eru mjúkir í gegn.

6

Færið yfir í skál og stappið. Bætið við rjóma og kryddið með salt og pipar.

Pistasíuhjúpur
7

Blandaðu öllum hráefnunum saman í skál og kryddaðu með salt og pipar.

Grillaður vorlaukur
8

Penslaðu laukinn með olíu og grillaðu á miðlungshita í 1 mínútu á hvorri hlið.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​