Grilluð lambasteik
með pistasíuraspi, vorlauk og sætkartöflumús
- 30 mín
- 2
Hráefni
Grillað innlæri
2 x 200 gr lambasteikur
2 msk ólífu olía
Sætkartöflustappa
1-2 sætar kartöflur
2 msk ólífu olía
4 heilir hvítlauksgeirar
100 ml rjómi
Pistasíuhjúpur
50 gr pistasíur, saxaðar niður
3 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt
3 msk brauðraspur
1 msk ólífu olía
3 stilkar ferskt timjan, saxað
1 sítróna, börkur og safi
1 msk dijon sinnep
Grillaður vorlaukur
3 Vorlaukar
2 msk olía
Leiðbeiningar
Grillað innlæri
1
Penslið kjötið með olíu og kryddið með salti og pipar.
2
Grillið á miðlungs hita eftir smekk og þykkt kjötsins. Látið hvíla í 5 mínútur áður en það er borið fram.
Sætkartöflustappa
3
Flysjið hýðið af sætu kartöflunum og skerið þær niður í bita.
4
Skolið bitana og þurrkið, setjið í ofnfast mót með hvítlauk og olíu.
5
Bakið á 180°C hita í 25 mínútur eða þar til sætu kartöflurnar eru mjúkir í gegn.
6
Færið yfir í skál og stappið. Bætið við rjóma og kryddið með salt og pipar.
Pistasíuhjúpur
7
Blandið öllum hráefnunum saman í skál og kryddið með salt og pipar.
Grillaður vorlaukur
8
Penslið laukinn með olíu og grillið á miðlungshita í 1 mínútu á hvorri hlið.