Grafið lambakjöt með blóðbergi

Íslenskt lambakjöt er á meðal þeirra kjöttegunda sem spennandi er að verka í 1-2 sólarhringa með salti og kryddjurtum og borða síðan hrátt, skorið í örþunnar sneiðar. Hér er meðal annars notað blóðberg á kjötið.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 500 g lambahryggvöðvi (file)
 1 kg gróft salt
 2 msk sykur
 2 hnefar blóðberg, helst nýtínt
 vænt knippi af graslauk
 nokkrar greinar af fersku timjani eða esdragon
 1 msk piparkorn, grófsteytt

Leiðbeiningar

1

Allar himnur og fita skorið af hryggvöðvanum. Salti og sykri blandað saman, hluta af því dreift á fat, kjötið lagt ofan á og afganginum af saltinu dreift jafnt yfir. Eftir um 3 klst. er saltið strokið af kjötinu og því e.t.v. brugðið örsnöggt undir rennandi kalt vatn til að skola af því. Kryddjurtirnar saxaðar og blandað saman við piparinn. Núið inn í kjötið og það er svo látið liggja í blöndunni í sólarhring undir léttu fargi. Þá eru kryddjurtirnar stroknar af og kjötið skorið í þunnar sneiðar.

2

fillet filet fille file

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​