Grafið lamb með rauðrófusósu

Lambakjöt er hráefni sem flestum þykir gott og það er tilvalið að útbúa úr því fljótlega og góða rétti. Uppskrift frá Úlfari Finnbjörnssyni sem birtist í klúbbablaði Gestgjafans 2007.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 3 dl gróft salt
 2 msk. sykur
 1 msk. nítritsalt, má sleppa
 500 g lambafillet eða annar góður vöðvi, fitu- og sinalaus
 1 msk. rósmarín
 1 msk. tímían
 1 msk. basil
 1 msk. rósapipar
 1/2 msk. dillfræ
 1/2 msk. sinnepsfræ

Leiðbeiningar

1

Blandið saman salti, sykri og nítritsalti og hyljið lambafillet með blöndunni. Geymið við stofuhita í 3 1/2-4 klst. og skolið þá saltblönduna af. Blandið öllu kryddi saman og veltið kjötinu upp úr því. Geymið kjötið í kæli yfir nótt. Kjötið geymist vel í kæli í 7 daga.

Rauðrófusósa:
1 msk. dijon-sinnep
1 tsk. worcestershire-sósa
1 msk. hunang
1-2 msk. balsamedik
2 msk. rauðrófusafi
salt
nýmalaður svartur pipar
1 1/2 dl olía

Setjið allt nema olíu í skál og blandið vel saman. Hellið olíunni saman við í mjórri bunu og hrærið vel í á meðan með písk. Skerið kjötið í fallegar sneiðar og berið fram með rauðrófusósunni og blönduðu salati.

2

Lambakjöt er hráefni sem flestum þykir gott og það er tilvalið að útbúa úr því fljótlega og góða rétti t.d. þegar von er á klúbbfélögum. Þessi réttur er eftir Úlfar Finnbjörnsson og birtist í klúbbblaði Gestgjafans 2007.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​