Grafið lamb
með rauðrófusósu
- 1 dagur
- 4
Hráefni
Grafið lamb
3 dl gróft salt
2 msk. sykur
1 msk. nítritsalt, má sleppa
500 g lambafillet eða annar góður vöðvi, fitu- og sinalaus
1 msk. rósmarín
1 msk. tímían
1 msk. basil
1 msk. rósapipar
1/2 msk. dillfræ
1/2 msk. sinnepsfræ
Rauðrófusósa
1 msk. dijon-sinnep
1 tsk. worcestershire-sósa
1 msk. hunang
1-2 msk. balsamedik
2 msk. rauðrófusafi
salt
nýmalaður svartur pipar
1 1/2 dl olía
Leiðbeiningar
Grafið lamb
1
Blandið saman salti, sykri og nítritsalti og hyljið lambafillet með blöndunni.
2
Geymið við stofuhita í 3 1/2-4 klst. og skolið þá saltblönduna af.
3
Blandið öllu kryddi saman og veltið kjötinu upp úr því.
4
Geymið kjötið í kæli yfir nótt. Kjötið geymist vel í kæli í 7 daga.
Rauðrófusósa
5
Setjið allt nema olíu í skál og blandið vel saman.
6
Hellið olíunni saman við í mjórri bunu og hrærið vel í á meðan með písk.
7
Skerið kjötið í fallegar sneiðar og berið fram með rauðrófusósunni og blönduðu salati.