Thailenskt lambakarrý
með grænu karrý og eplum
- 30 mín
- 4
Hráefni
600 gr lambagúllas
2 laukar
1 grænt epli
2 hvítlauksgeirar
2 gulrætur
2 tsk grænt karrímauk
½ tsk engifer
400 ml kókosmjólk
1 lime
1 kóríander búnt- ferskt
Leiðbeiningar
1
Skerið lauk, hvítlauk og gulrætur niður í bita. Hitið olíuna á pönnu og steikið laukin og gulrætur þar til laukurinn er orðin mjúkur.
2
Að því loknu lækkið hitann og bætið við epli, hvítlauk og kryddi og látið sjóða í 2-3 mínútur.
3
Bætið kjötinu út í og steikið með blöndunni í 1-2 mínútur.
4
Hellið vatni og kókósmjólk yfir og látið sjóða í 20 mínútur.
5
Smakkið til með lime safa, salti og pipar stráið ferskum kóríander yfir karríið áður en það er borið fram með hrísgrjónum.