Grænmetisfylltir tómatar
Þessir fylltu tómatar eru tilvalið meðlæti með lambakjöti, bæði grilluðu, ofnsteiktu og pönnusteiktu kjöti. Prófið t.d. að bera þá fram með steiktum lambahrygg eða með lambakótelettum.
- 4
Hráefni
Leiðbeiningar
Ofninn hitaður í 200°C. Tómatarnir skornir í tvennt og skafið innan úr þeim með teskeið. Raðað í eldfast fat sem penslað hefur verið með 1 msk af olíu. Afgangurinn af olíunni hitaður á stórri pönnu. Hitið afganginn af olíunni á pönnu og blaðlaukur og hvítlaukur látinn krauma við fremur vægan hita í nokkrar mínútur án þess að brúnast. Eggaldin, papriku og kúrbít bætt á pönnuna. Kryddað með pipar og salti og látið krauma í nokkrar mínútur í viðbót, eða þar til grænmetið er farið að mýkjast. Þá er því skipt jafnt á tómathelmingana, sett í ofninn og bakað í um 20-25 mínútur.